ข้าวสินเหล็ก

 

ข้าวสินเหล็ก
ข้าวสินเหล็กสุดยอดข้าวโภชนาการสูง ดัชนีน้ำตาลต่ำ-ปานกลาง และมีธาตุเหล็กสูง

 

ข้าวสินเหล็กเป็นข้าวเจ้า มีลักษณะเมล็ดสีขาวมีกลิ่นหอม รูปร่างเมล็ดเรียวยาว เป็นข้าวที่ได้รับการปรับปรุงจากข้าวหอมมะลิ  ข้าวสินเหล็กเป็นข้าวที่ต้องการในตลาดโภชนาการสามารถช่วยแก้ปัญหาผู้ที่เป็นโรคเบาหวานได้ สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้นช่วยลดภาระของตับอ่อนที่ต้องผลิตอินซูลินเพิ่มขึ้น ตลอดจนลดกลไกการอักเสบในเลือดจากขบวนการออกซิเดชัน รวมทั้งทำให้ค่าเฉลี่ยของไขมันในเส้นเลือดลดลง

          ข้าวสินเหล็กเป็นข้าวที่มีใยอาหารสูงมาก ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเกี่ยวกับลำไส้มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงซึ่งช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลในระบบทางเดินอาหาร จับกับน้ำดีและคอเรสเตอรอลในระบบทางเดินอาหารให้ขับออกจากร่างกาย เป็นการช่วยป้องกันอาการท้องผูก ริดสีดวงทวาร และมะเร็งลำไส้ด้วย

 

คุณสมบัติทางโภชนาการของข้าวกล้อง :

ปริมาณ Amylose   16.5  %
อุณหภูมิแป้งสุก   70-74  องศา 
ธาตุเหล็ก   15-21   mg/kg 

 

ความเป็นประโยชน์ของธาตุเหล็ก

ข้าวกล้อง 7.19  ng Ferritin/mg-cell protein
ข้าวขัด 8.30   ng Ferritin/mg-cell protein
ธาตุสังกะสี 26.9   mg/kg 
Omega-3 22.4  mg/100g
Gamma oryzanol 372  ug/g
วิตามิน อี   680  ug/100g
โฟเลต 20.35  ug/100g 
ดัชนีน้ำตาล 58                           

ประโยชน์ของข้าวสินเหล็ก :

* ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ดีขึ้น

* สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตและการเพิ่มจำนวนของเซลล์มะเร็ง

* ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และอุดมด้วยวิตามินบี ช่วยรักษาภูมิแพ้

* มีธาตุเหล็กในเมล็ดข้าวสูง การบริโภคข้าวสินเหล็กในเด็กที่มีภาวะพร่องธาตุเหล็ก ทำให้ระดับ hemoglobin มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น

* มีใยอาหาร วิตามินกับธาตุเหล็ก มากกว่าข้าวขัด โดยเฉพาะวิตามินบี 1 ซึ่งช่วยป้องกันโรคเหน็บชา

กลุ่มผลิตข้าวสินเหล็กอินทรีย์ :

บริษัท อุทัยธานี แกรนารี จำกัด ตราสินค้า Royal Highlands

54 หมู่ 2 ตำบลหนองแก อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ประเทศไทย

โทรศัพท์ (66) 56-510826 , (66) 81-5322567

E-mail :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

website: royalhighlandsfoods.com

มาตรฐานที่ได้รับการรับรอง

* มาตรฐานสินค้าเกษตรการปฎิบัติที่ดีสำหรับโรงสีข้าว (GMP )

* มาตรฐานการผลิตข้าวอินทรีย์ (Organic Thailand )

 

 

褐香

 

     褐香米是泰国大米品种之一,是茉莉香米的改进品种,白色米粒,形状细长,有香味,营养价值高,含糖指数为中低等水平,含铁高,因而成为营养市场的紧俏商品。褐香米有助于糖尿病治疗,能有效控制血糖水平,减少胰脏制造胰岛素的工作负荷;能减少氧化过程所导致的血管炎,以及降低血脂平均水平

     褐香米含有极高的膳食纤维,促进排泄,减少肠道相关疾病;含大量清除自由基的物质,能减少消化系统对糖的吸收,与胆汁和消化系统中的胆固醇结合,将其排出体外,从而预防便秘、痔疮以及肠癌

 

褐香糙米的营养成分
  15-21 mg/kg
26.9 mg/kg
欧米茄-3   22.4 mg/100g
维素 372  ug/g
维他命 680 ug/100g
叶酸 20.35 ug/100g
含糖指数 58  

褐香米的好

* 有效控制血糖水平

* 能抑制癌细胞的成长和增

* 不致过敏,富含维他命B,治疗过敏体质

* 米粒中富含铁元素,缺铁元素的儿童食用褐香米后,其体内血红蛋白水平有增长趋势

* 膳食纤维、维他命和铁含量高于精细大米,尤其是维他命B1预防脚气

有机褐香米产商信息

Uthai Thani Granary Co., Ltd.

标:Royal Highlands

地址: No. 54 Moo 2, Tambon Nong Khae, Amphoe Muang, Uthai Thani Province, Thailand.

电话:(66)56-510826,(66) 81-5322567

邮箱��This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

网站:royalhighlandsfoods.com

认证标

* 碾米厂的良好生产规范标准GMP

* 泰国有机大米生产标准(Organic Thailand)