ข้าวไรซ์เบอรี่

  

ข้าวไรซ์เบอรี่

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวเจ้าพันธุ์หนึ่งของประเทศไทย มีเมล็ดข้าวกล้องสีม่วงเข้ม รูปร่างเรียวยาว ผิวมันวาว เป็นข้าวสายพันธุ์ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงร่างกาย และทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ลดการอักเสบที่ผิวหนัง ช่วยลดริ้วรอยและชะลอความแก่ ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง และโรคสมองเสื่อมได้

 

ข้อมูลโภชนาการของข้าวไรซ์เบอร์รี่
ธาตุเหล็ก 13-18 mg/kg
ธาตุสังกะสี 31.9 mg/kg
โอเมกา-3 25.51 mg/100g
วิตามิน อี 678 ug /100g
โฟเลต 48.1 ug/100g
เบต้าแคโรทีน 63 ug/100g
โพลีฟีนอล 113.5 mg/100g
แทนนิน 89.33 mg/100g
แกมมา-โอไรซานอล 462 ug/100g
สารต้านอนุมูลอิสระชนิดละลายในน้ำ 47.5 mg ascorbic acid quivalent/100g
สารต้านอนุมูลอิสระชนิดละลายในน้ำมัน 33.4 mg trolox equivalent/100 g

  

ประโยชน์ของข้าวไรซ์เบอร์รี่

* ช่วยลดไขมันชนิดไม่ดีในร่างกาย

* ป้องกันการตีบตันของหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต

* ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและความเครียดในอวัยวะต่าง ๆ

* ช่วยลดการอักเสบของเนื้อเยื่อ ลดไขมันอุดตันในเส้นเลือด

* บรรเทาโรคเบาหวาน บำรุงสายตา

* ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง เต้านม ปอด กระเพาะอาหาร เม็ดเลือดขาว

กลุ่มผู้ผลิตข้าวไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์

กลุ่มผู้ผลิตข้าวอินทรีย์หนองแว่น ตราสินค้า เก้าดาวเรือง

ต.บ่อยาง อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี ประเทศไทย

โทรศัพท์ (66) 89-9612660

มาตรฐานที่ได้รับการรับรอง

* มาตรฐานการผลิตข้าวอินทรีย์ (Organic Thailand )

* ผลิตภัณฑ์ระดับ 5 ดาว ( OTOP 5 ดาว )

 

 

紫莓香

紫莓香米,泰国大米品种之一,糙米呈深紫色,形状细长,表皮有光泽,含大量能清除自由的物质,因此有养生功效,能促进胶原蛋白生成,减少皮肤炎症,祛皱抗衰,降低各重大疾病患病率,如癌症、糖尿病、心血管疾病、高血压和老年痴呆症

紫莓香米营养成
13-18 mg/kg
31.9 mg/kg
欧米伽-3 25.51 mg/100g
维他命E 678 ug/100g
叶酸 48.1 ug/100g
萝卜 63 ug/100g
多酚 113.5 mg/100g
89.33 mg/100g
462 ug/100g
水溶性自由基抑制物 47.5 mg抗坏血酸等效物/100g
非水溶性自由基抑制物 33.4 mg抗氧化等效物/100g

  

紫莓香米的好

* 帮助清除体内不好的脂肪

* 预防血管堵塞,加强血液循环

* 降低心脏患病风险,减轻各器官紧张状态

* 减少组织炎症以及堵塞血管的脂

* 轻糖尿病症状,保养视

* 抑制乳腺、肺、胃和白细胞的癌细胞生长

有机紫莓香米产商信

Nong Waen村有米产商组织

标: Kao Dao Ruang

地址:Tambon Bo Yang, Amphoe Sawang Arom, Uthai Thani Province, Thailand.

电话:(6689-9612660

认证标准

* 泰国有机大米生产标准(Organic Thailand)

* 一村一品(OTOP) 五星级产

 

Riceberry

                Riceberry is a non – glutinous rice with the color naturally wholegrain purple. Therefore, in each grain contain high anthocyanin which results in high antioxidant substance. Furthermore, it is recorded particularly for those who want to control blood sugar and weight. It has low glycemic index than most of other rices. To benefit fully, It should consume in adequate amounts each day regularly. This purple rice, Riceberry, is for health lovers indeed. Cooking method: Rice: water = 1: 1.5-2 (with the electric rice cooker)